GƯƠNG SÁNG THẦY NGUYỄN MINH NHẬT

TiếGƯƠNG SÁNG THẦY NGUYỄN MINH NHẬTn sĩ Nguyễn Minh Nhật là giảng viên Khoa Ngân hàng, Trường  Đại học Ngân hàng TP. HCM. Lĩnh vực giảng dạy của thầy là Tín dụng ngân hàng, Hoạt động kinh doanh ngân hàng, Lý thuyết tài chính tiền tệ, quản trị ngân hàng thương mại, thanh toán quốc tế, thẩm định dự án đầu tư, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, quản trị danh mục đầu tư, đầu tư tài chính, quản trị tài chính, tài chính doanh nghiệp, phân tích tài chính doanh nghiệp, kinh tế lượng, phân tích đầu tư chứng khoán, phương pháp nghiên cứu khoa học. Hiện tại, thầy Minh Nhật đang giữ chức vụ Trưởng bộ môn Quản trị ngân hàng thương mại, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM và Bí thư Đoàn trường, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Một số thành tích nổi bật của thầy Minh Nhật về các công trình nghiên cứu khoa học như: Approach portfolio selection for Vietnamese stock market based on nonlinear shrinkage method trên 14th International Conference on Knowledge and Systems Engineering (KSE); The performance of Shrinkage Estimator for Stock Portfolio Selection in Case of High Dimensionality trên Journal of Risk and Financial Management; Chiến lược thu hút nguồn vốn FDI trong giai đoạn “Bình thường mới” trên Tạp chí Kinh tế và Ngân hàng Châu Á; Xu hướng số hóa – Ngân hàng thương mại đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ các công ty tài chính tiêu dùng trên Hội thảo phát triển ngân hàng số tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức; Ma trận mục tiêu co gọn phù hợp cho ước lượng ma trận hiệp phương sai trong việc tối ưu hóa danh mục đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam trên Tạp chí Kinh tế và Ngân hàng Châu Á,... Bên cạnh đó, thầy đã hướng dẫn và hỗ trợ rất nhiều nhóm sinh viên tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường và các giải học thuật về nghiên cứu khoa học khác.

Về các hoạt động Đoàn - Hội của trường và của khoa, thầy luôn là người tiên phong tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành hơn qua từng ngày để tri thức trẻ xây dựng đất nước. Thầy thường xuyên triển khai các công tác tình nguyện gắn với tính chuyên môn và kết hợp đa ngành, đa lĩnh vực nhằm nâng cao hơn về nhận thức về hoạt động Đoàn - Hội của các bạn sinh viên trong trường nói riêng và sinh viên ngoài trường nói chung.

Về công tác giảng dạy và gắn kết sinh viên, thầy Minh Nhật luôn nhận được các phản hồi tích cực từ rất nhiều bạn sinh viên (khoảng 4.9/5). Ngoài ra, thầy luôn thúc đẩy và thường xuyên tham gia đồng hành, giao lưu với các bạn sinh viên trong vai trò diễn giả, khách mời trong nhiều chương trình như Diễn đàn “Nghe thanh niên nói - Nói thanh niên nghe”, Hi!K39 GENERATION,...

Gương sáng giảng viên khoa Ngân hàng là chuyên mục được Đoàn - Hội khoa Ngân hàng tạo ra nhằm mục đích lan toả năng lượng tích cực của các thầy cô gương sáng đến sinh viên toàn trường, tạo động lực, sức mạnh cho các bạn nỗ lực hơn mỗi ngày.