Thông tin đăng ký học trước các học phần Thạc sĩ

Trường đại học Ngân hàng TP HCM (HUB) tuyển sinh 248 chỉ tiêu chương trình đào tạo đợt 2 năm 2023, cụ thể Tài chính - Ngân hàng, 201 chỉ tiêu, Quản trị kinh doanh 38 chỉ tiêu và Luật kinh tế 09 chỉ tiêu.

PGS-TS Lê Đình Hạc - Trưởng khoa Sau Đại học cho biết trong đợt 1 năm 2023, trường đã có 320 tân học viên trúng tuyển và nhập học vào các chương trình thạc sĩ của trường. Theo kế hoạch, trường tiếp tục tổ chức tuyển sinh đợt 2, hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 6.11.2023, tân học viên trúng tuyển dự kiến sẽ nhập học vào khoảng cuối tháng 12.2023.

Đây là năm thứ hai trường tuyển sinh các chương trình thạc sĩ theo hình thức xét tuyển, không thi tuyển. Tuy nhiên, năm nay tiêu chí xét tuyển không chỉ dựa vào điểm trung bình toàn khóa tốt nghiệp đại học như trước. Thay vào đó, nhà trường xét dựa trên thang điểm tổng hợp tối đa là 100, bao gồm các tiêu chí: Kết quả tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm công tác và bài báo khoa học (nếu có).

Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp đại học các ngành phù hợp, đồng thời đạt trình độ tiếng Anh tương đương bậc ba theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam - VSTEP có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Ứng viên chưa có các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định có thể đăng ký ôn tập và thi chứng chỉ VSTEP tại trường.

Nếu tốt nghiệp các ngành gần, các ứng viên phải hoàn thành bốn môn học bổ sung kiến thức, tương đương 12 tín chỉ. Thí sinh tốt nghiệp ngành khác phải bổ sung kiến thức 6 môn tương đương 18 tín chỉ. Lớp bổ sung kiến thức dành cho ứng viên tốt nghiệp ngành gần, ngành khác dự kiến khai giảng ngày 18.9.2023.

Chi tiết hồ sơ đăng ký xem tại https://hub.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thong-bao-ve-viec-dang-ky- hoc-truoc-mot-so-hoc-phan-thuoc-chuong-trinh-thac-si-104529.html