Tọa đàm khoa học về chủ đề “Bản chất của nghiên cứu khoa học”

Vào lúc 9:00 ngày thứ hai, ngày 19/4/2021 Khoa Ngân hàng đã tổ chức một buổi tọa đàm khoa học về chủ đề  “Bản chất của nghiên cứu khoa học” tại phòng họp Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi toạ đàm có sự hiện diện của:

- PGS. TS. Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh

- Diễn giả PGS. TS. Phạm Long - Đại học New Mexico USA

- PGS. TS. Phan Diên Vỹ - trưởng khoa Ngân hàng

- Các giảng viên của khoa Ngân hàng.

Buổi tọa đàm được bắt đầu bằng phát biểu của thầy Nguyễn Đức Trung liên quan đến định hướng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, chú trọng đến việc đăng tải các bài nghiên cứu trên các tạp chí uy tín cao ISI, Scopus.

Tọa đàm khoa học về chủ đề  “Bản chất của nghiên cứu khoa học”
PGS. TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu mở đầu chương trình

Dựa trên định hướng đó, buổi tọa đàm tập trung vào nội dung liên quan đến kinh nghiệm thực hiện các bài viết đăng tải trên tạp chí ISI, Scopus. Trong đó, PGS. TS Phạm Long - diễn giả của buổi tọa đàm đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc đặt tên bài viết, thu thập số liệu, lựa chọn tạp chí đăng bài... Đồng thời, PGS. TS. Phạm Long cũng đã chia sẻ một số chủ đề nghiên cứu mới trong lĩnh vực ngân hàng. Phần cuối chương trình là phần giao lưu giữa các thành viên tham dự buổi tọa đàm và diễn giả.

Tọa đàm khoa học về chủ đề  “Bản chất của nghiên cứu khoa học”
PGS. TS. Phạm Long chia sẻ kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu và đăng bài quốc tế

Buổi tọa đàm đã đem lại nhiều kinh nghiệm nghiên cứu cũng như công bố quốc tế cho các thành viên tham gia.

Tọa đàm kết thúc vào lúc 11 giờ 15 phút cùng ngày.