Kết quả hội thảo thông tư 39

KHOA NGÂN HÀNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KHOA HỌC

Nhằm làm rõ một số vấn đề và những thắc mắc về Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng (TT 39) và Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính (TT 43) được NHNN ban hành ngày 30/12/2016 và sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3/2017, Khoa Ngân Hàng trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Trao đổi về các văn bản mới (Thông tư 39 và Thông tư 43) đối với hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng” vào lúc 14h ngày 28/3/2017 tại hội trường lầu 2 – 36 Tôn Thất Đạm Q.1. Mục tiêu chính của tọa đàm là : Trao đổi và chia sẻ với các nhà quản lý và quản trị –  kinh doanh – làm việc tại các ngân hàng các quan điểm (i) tính khoa học về lý luận của văn bản; (ii) tính phù hợp về ứng dụng của văn bản trong thực tiễn hoạt động ngân hàng; (iii) Tổng hợp các quan điểm có tính đồng thuận cao kiến nghị đến các cấp thẩm quyền liên quan, đồng thời hoàn thiện hơn các nội dung giảng dạy và nghiên cứu.

Đến tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của: Ông Võ Văn Thuần - Phó
cuc trưởng Cục Thanh tra giám sát TPHCM; ông Hồ Viết Phước - đại diện ngân hàng Sacombank; bà Nguyễn Thị Phương Lan -  đại diện ngân Hàng Vietinbank; Và đại diện của một số ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố : BIDV; ACB;….; Ban lãnh đạo cùng toàn thể giảng viên Khoa Ngân Hàng  và nhiều giảng viên trường Đại học Ngân hàng TPHCM; Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tại trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến, những thắc mắc và giải đáp được đưa ra: (i) với những người nghiên cứu và giảng dạy, TT39 đặt ra những trăn trở về tính mâu thuẫn giữa nội hàm của thuật ngữ khoa học và thực tiễn áp dụng của các NHTM; (ii) với NHTM đặt ra những công việc phải hoàn thiện về mặt thủ tục, giấy tờ để đáp ứng các quy định dưới góc độ kinh doanh và cả quản lý nhà nước; (iii) với NHNN các ý kiến trao đổi sẽ hỗ trợ NHNN hiểu rõ hơn quan điểm để kiến nghị với các bên liên quan nhằm hoàn thiện hơn vai trò quản lý nhà nước. Cuộc tọa đàm kết thúc vào 16h30 cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

TS. Lê Thị Anh Đào – phó trưởng khoa Ngân Hàng phát biểu mở màn

Ông Võ Văn Thuần - Phó cục trưởng Cục Thanh tra giám sát TPHCM phát biểu và chia sẻ tại tọa đàm

Nhiều ý kiến từ các bên tham gia được đưa ra trao đổi, chia sẻ tại tọa đàm